Bơm bổ sung Gas R410A cho máy lạnh treo tường

Bơm bổ sung Gas R410A cho máy lạnh treo tường

Mã công trình: 49
Gas R410A có thành phần hóa học tương tự như loại gas R22, và là sự thay thế hoàn hảo cho gas R22 cũ
Đơn giá: 450,000đ /Lần
ĐẶT CÔNG TRÌNH NÀY
Mô tả chi tiết
 • Gas R410A là gì?

Gas R410A là môi chất lạnh sử dụng để làm lạnh và nhiệt độ lạnh được điều hòa bởi khôg khí, có tên gọi thành phần hóa học là HCFC22. Gas có nguồn gốc từ Nhật Bản, áp suất tĩnh lên tới 250psi. Thành phần gas R410A tương tự như gas R22 nhưng có tỉ số nén cao hơn.

Đặc điểm của gas R410A

Gas R410A là sự nâng cấp của gas R22 nên có nhiều đặc điểm nổi bật, hóa học không cháy, ít độc hại và hóa tính ổn định. Vì thế, gas R410A mang đến nhiều ưu điểm sử dụng như:

 • Thân thiện môi trường: Ít gây ô nhiễm môi trường, không gây hại cho bầu khí quyển và bảo vệ môi trường hơn.
 • Tốc độ làm lạnh nhanh: Gas R410A có hiệu suất làm lạnh rất cao hơn gấp 1.6 lần so với gas R22, giúp điều hòa làm lạnh nhanh, sâu hơn giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.
 • Tiết kiệm năng lượng: Máy lạnh muốn sử dụng được gas R410A cần phải trang bị máy nén có tỉ số đạt hiệu suất cao mới có thể hoạt động ổn định, hiệu quả và ít tốn điện.
 • Khả năng thích ứng cao: R410A phù hợp với mọi dòng máy lạnh, chỉ cần thay đổi đầu dây sạc gas và đồng hồ gas là có thể sử dụng nhanh chóng.


Sự khác biệt giữa các loại gas

Tiêu chíGas R22Gas R32Gas R410A
Xét về cách nạpCó thể nạp gas bổ sung, chỉ cần tính lượng gas còn thiếu và nạp bổ sung.Có thể nạp bổ sung, chỉ cần tính lượng gas còn thiếu và nạp bổ sung.Không thể nạp bổ sung vì gas có đặc tính là hợp chất gồm 2 khí trộn lại theo tỉ lệ nhất định. Bắt buộc bạn phải xả toàn bộ lượng gas còn lại trong máy và nạp mới hoàn toàn dù máy lạnh còn hay đã hết gas.
Xét về cách nạpQuy trình nạp đơn giản.Yêu cầu trình độ kỹ thuật chuyên môn cao và sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng.Yêu cầu trình độ kỹ thuật chuyên môn cao và sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng.
Xét về đơn giáGiá thành rẻ nhất.Giá trung bình.Giá cao nhất.

Quy trình Bơm bổ sung Gas R410A cho máy lạnh treo tường

 • Bước 1: Xả hết lượng gas cũ còn tồn đọng.

Bạn để máy lạnh mở và kết nối đầu chuyển chống bỏng, đồng hồ bơm gas với cửa nạp ở dàn nóng. Sau đó mở đầu chuyển nhẹ nhàng và mở từ từ khoang xanh trên đồng hồ. Đồng hồ chuyển về mức 0 thì tắt máy lạnh.

 • Bước 2: Hút chân không.

Bạn dùng bơm hút chân không kết nối với đồng hồ đỏ, đầu nạp gas kết nối với bình gas. Bạn cần phải vệ sinh ống dẫn môi chất lạnh sau đó mới tiến hành nạp gas để tránh tình trạng gas lạnh trộn lẫn với không khí và làm máy hoạt động kém lạnh.

Bạn mở hai van đồng hồ hút khoảng 15 - 20 phút, sau đó khóa van đồng hồ xanh trước rồi khóa van đồng hồ đỏ và tắt bơm. Khi đó, đồng hồ gas đang ở vạch âm, bạn chờ đến khi đồng hồ chuyển về mức 0 để mạch kín hoàn toàn thì tiến hành nạp gas.

 • Bước 3:Nạp gas

Tiếp theo bạn khởi động máy lạnh, chọn chế độ làm lạnh thấp nhất và quạt gió hoạt động ở mức lớn nhất. Bạn mở van khóa bình gas úp bình gas xuống và nạp ở van gas 3 ngả sau dàn nóng.

Môi trường có nhiệt độ thấp nên nạp áp suất gas R410 ở mức tối thiểu là 120psi, tránh nạp ở mức tối đa 140psi vì làm máy hoạt động quá tải. Nạp gas trong nhiệt độ môi trường cao không nên nạp tại mức tối thiểu bởi máy chạy không hiệu quả.

 • Bước 4: Kiểm tra nhiệt độ dàn lạnh sau khi nạp gas

Bạn cho máy hoạt động trong 15 phút, sau đó kiểm tra nhiệt độ dàn lạnh. Nếu nhiệt độ của dàn lạnh là 13.5 độ C thì bạn đã hoàn tất việc nạp gas R410A cho máy lạnh.

Một số lưu ý an toàn khi nạp gas R410A hiệu quả nhất

 • Bạn cần chọn đúng loại gas phù hợp với máy lạnh nhà bạn đang sử dụng.
 • Sử dụng gas R410A có nguồn gốc, thương hiệu và xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng cao nhất.
 • Mạch kín hoàn toàn mới tiến hành các bước nạp gas cho máy lạnh.
 • Nạp gas đủ với công suất hoạt động của máy, chẳng hạn như: 1HP cần 0.85kg, 1.5HP cần 1.15kg, 2HP cần 1.3kg, 2.4Hp cần 1.9kg,...

Zalo