Tháo gỡ máy lạnh treo tường cũ

Tháo gỡ máy lạnh treo tường cũ

Mã công trình: 43
Chỉ tháo cục nóng và cục lạnh cho khách hàng mang đi, không lắp đặt lại
Đơn giá: 150,000đ /Bộ
ĐẶT CÔNG TRÌNH NÀY
Mô tả chi tiết

Bạn đang muốn tháo máy lạnh để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau như lau dọn hay chuyển nhà,... nhưng vẫn còn bối rối không biết phải thực hiện như thế nào để đảm bảo chất lượng của máy. Đã có Thợ Tốt gíup bạn làm điều đó một cách an toàn và chuyên nghiệp.

Các bước thực hiện tháo gỡ máy lạnh

Bước 1: Khởi động máy lạnh

Đầu tiên bạn cho máy lạnh khởi động với nhiệt độ trong khoảng từ 20-26 độ đến khi cánh quạt cục nóng ngừng quay và nhiệt độ được giữ ở mức ổn định. Thực hiện thao tác này giúp cục nóng của máy lạnh được nạp lại gas khi lắp và sử dụng lại.

Bước 2: Khóa gas cục nóng

Dùng bút thử điện để kiểm tra máy có bị rò rỉ điện hay không. Nếu không xuất hiện vấn đề gì, dùng kìm cắt chuyên dụng cắt đứt ống đồng kết nối với cục nóng của điều hòa và bẻ ngang cho đến khi ống đứt hẳn.

Mở nắp bảo vệ khóa gas để tiến hành khóa gas cục nóng. Có 2 ống dẫn gas bên trong máy gồm 1 ống lớn và 1 ống nhỏ. Đợi khi gas dồn hết về phía cục nóng, bạn dùng khóa lục giác tiến hành khóa gas đường ống nhỏ trước, sau 5 đến 10s thì khóa tiếp đường ống lớn.

Bước 3: Cúp điện tháo các block

Sau khi gas được khóa thành công, bạn dùng tua vít tháo mặt bảo vệ đầu cục nóng để tiến hành tháo dây điện cung cấp cho cục nóng.

Cắt các giấy cuốn bảo ôn, ống thải nước và cắt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất bằng kìm.

Tiến hành tháo 4 ốc cố định cục nóng. Sau đó đưa cục nóng xuống đất an toàn.

Cuối cùng, tiến hành tháo cục lạnh của máy bằng cách dùng hai tay đẩy mạnh lên phía trên và lấy dàn lạnh ra khỏi pass treo dàn lạnh.

Lưu ý: Trước khi thực hiện cần xem hướng dẫn cách tháo lắp máy lạnh cẩn thận. Vì nếu thực hiện không đúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

Bước 4: Tháo ống đồng

Tiến hành tháo ống đồng, bạn nên tháo ống đồng dài nhất có thể. 


Sau quá trình tháo gỡ xong hệ thống, bạn nên tiến hành kiểm tình trạng của máy một lần nữa, xem các linh kiện của máy còn tốt không và tiến hành bảo dưỡng máy định kỳ trước khi lắp lại máy lạnh vào vị trí mới.

Lưu ý: Nếu không có chuyên môn kỹ thuật trong việc tháo lắp máy lạnh, bạn nên tìm đến các dịch vụ, trung tâm uy tín để máy lạnh được tháo lắp an toàn, đảm bảo duy trì chất lượng và tuổi thọ của máy.Zalo