-10%
Vệ sinh máy lạnh treo tường

Vệ sinh máy lạnh treo tường

Mã công trình: 32
Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giảm thiểu mùi hôi tồn tại trong phòng, đảm bảo cho người dùng cuộc sống với làn gió mát, an toàn. Nhờ đó, con người sẽ tránh được các căn bệnh về đường hô hấp và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh cho con người.
Đơn giá: 200,000đ 180,000đ /Bộ
Giá theo số lượng:
2 - 5 Bộ
-15%
170,000 đ
6 - 9 Bộ
-20%
160,000 đ
≥ 10 Bộ
-25%
150,000 đ
ĐẶT CÔNG TRÌNH NÀY
Video và hình ảnh thi công thực tế
Mô tả chi tiết

Các bước vệ sinh máy lạnh treo tường

Bước 1: Kiểm tra máy lạnh có hoạt động bình thường hay không?

Trước khi vệ sinh máy lạnh kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra máy lạnh bằng cách chỉnh xuống nhiệt độ thấp nhất, kiểm tra khả năng làm lạnh và máy có hoạt động bình thường hay không. Nếu máy bị hư hỏng hoặc gặp trục trặc trong khi vận hành thì nên liên hệ trung tâm bảo hành để sửa chữa trước khi làm vệ sinh máy.


Bước 2: Tháo các bộ phận bên ngoài trước khi vệ sinh xịt rửa

Tháo tấm lọc bụi, tháo mặt nạ, tháo lá đảo gọi chung là phần vỏ của dàn lạnh đem đi rửa sạch bằng nước tẩy rửa chuyên dụng. Lúc này ta sẽ thấy được phần dàn trao đổi nhiệt cần vệ sinh bên trong máy.

Bước 3: Xịt rửa dàn lạnh

Dùng áo trùm vệ sinh máy lạnh bọc lại dàn lạnh để tránh nước văng ra trong quá trình vệ sinh. Yêu cầu cần lưu ý đó là dùng khăn khô hoặc bọc ni lông để bọc lại phần điện và bo mạch trên dàn lạnh nhằm tránh tình huống nước văng vào làm chập điện, hư hỏng máy. Sau đó dùng vòi xịt để vệ sinh bụi bẩn, nấm mốc tích tụ trên dàn lạnh

Vệ sinh quạt lồng sóc. Đây là bộ phận nằm bên trong nhưng vẫn chứa khá nhiều bụi bẩn cần vệ sinh. Khi vệ sinh quạt lồng sóc cần lưu ý dùng vít giữ quạt lại, không cho quay nhiều.Bước 4: Hoàn thành vệ sinh dàn lạnh

Sau khi tất cả đã được vệ sinh sạch sẽ. Nhân viên kỹ thuật của Thotot.com sẽ lau chùi nước đọng trên máy, cho máy chạy, kiểm tra tình trạng máy hoạt động tốt thì gắn các phụ kiện đã tháo như lưới lọc bụi, lá đảo, phần vỏ vào máy.

Bước 5: Vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Vệ sinh dàn nóng đơn giản hơn so với vệ sinh dàn lạnh. Nhân viên kỹ thuật tắt máy lạnh, xịt rửa cánh quạt, các góc cạnh bám bụi bên trong dàn nóng. Xịt rửa bụi bẩn bám trong mặt trong của dàn nóng.


Lưu ý : không xịt nước trực tiếp vào phần điện, phần bo của dàn nóng

Bước 6: Kiểm tra gas máy lạnh miễn phí

Gas máy lạnh đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của máy lạnh. Máy lạnh thiếu gas sẽ ít lạnh hoặc không lạnh. Tuy nhiên không phải mỗi lần vệ sinh máy lạnh là 1 lần phải bơm thêm gas. Nếu thực sự gas bị xì hết thì kỹ thuật sẽ kiểm tra tìm chỗ xì, xử lý nạp gas 1 lần thôi nhé.

Các hãng sản xuất đã ghi thông số gas, áp suất hồi làm việc trên tem và dán bên hông dàn nóng để nhân viên kỹ thuật làm theo.

Bước 7: Hoàn thành việc vệ sinh máy lạnh

Thông thường quy trình vệ sinh một máy lạnh treo tường diễn ra trong khoảng 30 – 40 phút. Sau khi làm xong các bước trên, nhân viên kỹ thuật sẽ lau sạch nước trên máy và dọn dẹp toàn bộ khu vực vệ sinh cho khách hàng.

Bật cho máy chạy và kiểm tra tổng thể máy lạnh có hoạt động bình thường hay không.

Những lưu ý khi vệ sinh máy lạnh

Để các bước vệ sinh máy lạnh diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Đảm bảo máy lạnh đã ngắt điện hoàn toàn.
  • Kiểm soát lực phun nước, không được để nước dính vào mạch điện vì dễ ảnh hưởng đến bo mạch.
  • Tuyệt đối không sử dụng hóa chất tẩy mạnh để vệ sinh máy lạnh.
  • Sử dụng nước sạch và không lẫn tạp chất để vệ sinh.
  • Dàn lạnh cần tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, sau khi đã vệ sinh sạch sẽ nên lắp đặt ngay.
  • Kiểm tra đường ống và van để hạn chế tình trạng quá nhiệt làm hỏng dây.
  • Lắp đặt hệ thống xì van ở mức cho phép với máy lạnh xài van.
  • Vệ sinh máy lạnh yêu cầu bạn phải có hiểu biết về máy lạnh. Nếu không, hãy liên hệ ngay đến trung tâm vệ sinh máy lạnh uy tín để hỗ trợ.


Zalo