Bơm bổ sung Gas R32 cho máy lạnh treo tường

Bơm bổ sung Gas R32 cho máy lạnh treo tường

Mã công trình: 50
Máy lạnh có thể làm mát và điều hòa không khí là do cơ chế hoạt động của khí ga lạnh bên trong. Tuy nhiên sau một thời gian, ga máy lạnh có thể bị hao hụt và cạn kiệt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi ga bị thiếu hoặc hết máy lạnh sẽ không thể hoạt động bình thường.
Đơn giá: 450,000đ /Lần
ĐẶT CÔNG TRÌNH NÀY
Mô tả chi tiết

Gas R32 là gì?

Gas R32 hay còn gọi là HFC32 (Difluoromethane) là  là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học CH2F2. Là loại gas đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (1980) giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, chống được sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiệu ứng nhà kính. Đặc biệt, gas R32 bền vững về nhiệt và hóa, không tác dụng với vật liệu chế tạo máy như thép, đồng nhôm & đồng thau trừ kẽm, manhe, chì & hợp kim nhôm cần tránh Ga R32 được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản.

Sự khác biệt giữa các loại gas

Tiêu chí Gas R22 Gas R32 Gas R410A
Xét về cách nạp Có thể nạp gas bổ sung, chỉ cần tính lượng gas còn thiếu và nạp bổ sung. Có thể nạp bổ sung, chỉ cần tính lượng gas còn thiếu và nạp bổ sung. Không thể nạp bổ sung vì gas có đặc tính là hợp chất gồm 2 khí trộn lại theo tỉ lệ nhất định. Bắt buộc bạn phải xả toàn bộ lượng gas còn lại trong máy và nạp mới hoàn toàn dù máy lạnh còn hay đã hết gas.
Xét về cách nạp Quy trình nạp đơn giản. Yêu cầu trình độ kỹ thuật chuyên môn cao và sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng. Yêu cầu trình độ kỹ thuật chuyên môn cao và sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng.
Xét về đơn giá Giá thành rẻ nhất. Giá trung bình. Giá cao nhất.

Hướng dẫn bơm bổ sung Gas R32 cho máy lạnh treo tường

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bơm bổ sung gas R32+ 1 bình gas điều hòa R32.

+ 1 mỏ lết đa năng.

+ 1 tua vít 4 cạnh.

+ 1 đồng hồ đo gas điều hòa, tối thiểu phải có 2 dây.

+ 1 đồng hồ kẹp dòng (ampe kìm).

- Bước 2: Chuẩn bị trước khi bơm

+ Cần hút chân không bên trong máy sạch sẽ.

+ Nắm rõ áp suất gas R32.

+ Úp bình gas khi nạp.


+ Kiểm tra dòng hoạt động của máy.

+ Bạn có thể kiểm tra cân nặng của gas ghi trên máy rồi nạp theo cân nặng.

- Bước 3: Thực hiện hướng dẫn nạp ga điều hòa R32

+ Hút chân không ở máy điều hòa.

+ Cho máy chạy ở chiều lạnh rồi bắt 1 đầu dây đồng hồ nạp gas vào đầu hút của máy đầu còn lại bắt vào bình gas.

+ Mở khóa bình gas và úp ngược bình xuống.

+ Dùng đồng hồ kẹp dòng ở nguồn cấp cho máy.

+ Đợi máy chạy chúng ta bắt đầu nạp gas ở tay đồng hồ cho đủ áp suất hút cũng như kiểm tra đồng hồ dòng đủ với mức ghi trên thân là bạn đã nạp xong gas cho điều hòa nhà bạn.

Chú ý khi bơm gas R32 bổ sung

+ Theo như hướng dẫn của nhà sản xuất các hãng điều hòa sử dụng gas R32 khi máy điều hòa bị thiếu gas bạn cần phải xả hết gas đi và hút lại chân không rồi mới được phép nạp gas.

+ Đây là việc rất đúng, để máy điều hòa chạy gas R32 được lạnh sâu trước khi nạp gas hay lắp đặt máy mới chúng ta nên hút lại chân không bên trong đường ống rồi mới mở gas cũng như nạp lại gas mới.