Lắp đặt bồn cầu liền khối

Lắp đặt bồn cầu liền khối

Mã công trình: 12
Đơn giá: 500,000đ /Cái
Giá theo số lượng:
2 - 3 Cái
-20%
400,000 đ
≥ 4 Cái
-30%
350,000 đ
ĐẶT CÔNG TRÌNH NÀY
Video và hình ảnh thi công thực tế
Mô tả chi tiết

Bồn cầu là dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh quan trọng trong phòng tắm, nhưng để đảm bảo hoạt động một cách tốt nhất thì người tiêu dùng cần phải chú ý đến cách lắp đặt bồn cầu sao cho đúng. Vì vậy, Thợ Tốt sẽ mang đến các bước lắp bồn cầu liền khối đúng kỹ thuật mà bạn có thể tham khảo.

CÁC BƯỚC LẮP ĐẶT BỒN CẦU LIỀN KHỐI

- Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Để lắp đặt bồn cầu liền khối người dùng cần chuẩn bị những phụ kiện và dụng cụ cần thiết như tua vít, cờ lên, kìm, thước, xi măng trắng hoặc silicone...


- Bước 2: Lấy dấu

Người dùng cần lấy dấu tâm lỗ thoát sàn và tâm lỗ xả bồn cầu. Đặt bồn cầu vào vị trí lắp đặt sao cho tâm lỗ xả của bồn cầu trùng với tâm lỗ thoát sàn và lấy dấu chân bàn cầu. Lưu ý không đẩy sát bàn cầu vào tường, để lại khoảng trống đủ để lắp dây cấp vào van cấp nước.

- Bước 3: Tráng xi măng

Tráng xi măng trắng hoặc silicone rộng 20 đến 30 mm, dày khoảng 10 mm theo đường viền dấu chân bồn cầu và xung quanh bên ngoài lỗ thoát. Đối với một số loại bồn cầu 1 khối còn cần lắp gioăng cao su non.

Đặc biệt lưu ý không được tráng kín xi măng vào phần trong đáy bệt.

- Bước 4: Lắp đặt bàn cầu với mặt sàn

Sau khi đã tráng xi măng, tiếp đến bạn khoan 2 lỗ 10, đóng 2 ke nhựa xuống. Sau đó đặt bồn xuống sàn theo vị trí đã đánh dấu sao cho khớp từ tâm xả bồn đến 2 lỗ bắt vít. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải bắt vít vì vữa xi măng có khả năng kết dính cực tốt.

- Bước 5: Lắp dây cấp

Bước tiếp theo bạn cần lắp dây cấp với van cấp nước cho bồn cầu. Chú ý xả sạch đường nước trước khi nối dây cấp để đảm bảo nước cấp không lẫn cặn bẩn. Khi lắp dây cấp không làm xoay cột cấp nước trong két nước.

- Bước 6: Cố định bồn cầu

Để bồn cầu được cố định vững vàng hơn và ngăn ngừa thoát khí ra ngoài, người sử dụng làm kín chân bồn bằng xi măng trắng hoặc silicone.

- Bước 7: Kiểm tra và hoàn tất


Những lưu ý khi cách lắp đặt bồn cầu nguyên khối mà bạn cần biết

Cách lắp đặt bồn cầu liền khối để đảm bảo chuẩn kỹ thuật và khi sử dụng sẽ không có bất kỳ vấn đề gì. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi lắp đặt bồn cầu liền khối: 

  • Kiểm tra thật kỹ các bộ phận của bồn, các phụ kiện đi kèm để đảm bảo bộ bồn cầu một khối được đồng nhất.
  • Tiến hành thực hiện lắp đặt theo từng bước được hướng dẫn. Tránh việc thực hiện lộn xộn không tuần tự sẽ bỏ qua những bước cần thiết.
  • Sau khi lắp đặt cần phải kiểm tra kỹ càng lại các bước để đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật và chính xác. Điều này vô cùng quan trọng sau các bước thực hiện. Vì nếu không làm như vậy sẽ khó phát hiện ra sai sót nếu như đã đưa vào sử dụng.

Zalo