Hàn và gia cố lại cửa sắt

Hàn và gia cố lại cửa sắt

Mã công trình: 96
Ngày nay cửa sắt được sử dụng với mục đích trang trí và bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà của bạn, một chiếc cửa sắt đẹp chắc chắn sẽ giúp chúng ta cảm thấy yên tâm hơn, thế nhưng qua một thời gian dài sử dụng, với tác động của thời tiết khắc nghiệt cũng như con người, cửa sắt sẽ trở nên xuống cấp, như cong vênh, sệ cửa kiến cho việc đóng mở khó khăn, các hệ thống bản lề bị hư hỏng nặng, bánh xe lâu ngày bị rỉ sét, các ổ khóa, tay nắm không còn sử dụng được nữa làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu và lo lắng vì mức độ bảo vệ của nó không được an toàn, làm mất đi vẽ đẹp cánh cửa cũng như toàn bộ ngôi nhà của bạn.
Đơn giá: Liên hệ - 0784 456789
ĐẶT CÔNG TRÌNH NÀY
Video và hình ảnh thi công thực tế
Mô tả chi tiết

Để khắc phục mọi tình trạng khó khăn trên, bạn cần tìm đến một đội thợ sửa cửa sắt uy tín và chất lượng, nhưng đó là một vấn đề khó mà quý khách đang băn khoăn và suy nghĩ, nhiều cơ sở lấy lợi ích các nhân đặt lên lợi ích của khách hàng nên thường thi công ẩu, chọn vật liệu kém chất lượng, báo giá cao nhất ngưỡng kiến cho quý khách phải mất tiền mà lại không được việc.

Nguyên nhân khiến cửa sắt hàn bị cong vênh

- Lỗi từ khâu đo đạc và cắt vật liệu không đạt độ chính xác tuyệt đối

- Mặt bằng khi lắp ráp và hàn vật liệu không bằng phẳng

- Kỹ thuật hàn không chính xác, hàn bị lỗi làm lệch các thanh cửa 

- Sắt hay các kim loại gần mối hàn chịu tác động nhiệt từ máy hàn sẽ khiến chúng co rút lại, hoặc thậm chí có thể nóng chảy và dẫn đến việc sai lệch kích thước cong vênh.


Hướng dẫn hàn cửa sắt không bị cong vênh 
Lắp ráp khung cửa sắt 

- Trước khi tiến hành lắp ráp khung cửa sắt cần tiến hành mặt đất bạn lắp ráp bằng phẳng, có thể sử dụng thước nivo đặt lên các cạnh cửa để kiểm tra kích thước lại một lần nữa.

Tiến hành xác định vị trí hàn 

- Sau khi đã lắp ráp xong khung cửa sắt, bạn nên tiến hành cố định khung để không bị xê dịch trong quá trình hàn, với những khung cửa nhỏ bạn có thể dùng vật nặng đè lên. 

- Tiếp theo, bạn chấm mộng để xác định được 4 mặt cửa khung cửa, với vật liệu sắt bạn có thể sử dụng máy hàn que sẽ thuận tiện hơn. 

Tiến hành hàn cửa sắt 

- Kiểm tra lại một lần nữa vị trí của các thanh của khung cửa, nếu những vị trí khung đã chính xác, bạn tiến hành hàn các góc của khung để có được một khung cửa hoàn chỉnh, rồi tiến hành hàn những thanh sắt và chi tiết bên trong như bản vẽ trước đó. 

Chà nhám và vệ sinh cửa sắt 

- Sau khi hàn xong hoàn chỉnh cả khung cửa và chi tiết, bạn dùng giấy nhám hoặc máy chà nhám để vệ sinh bề mặt mối hàn đảm bảo bền đẹp và bằng phẳng. 

- Sau đó,có thể phủ lên mối hàn bả Matit ATM - một loại bột chuyên dụng để bạn có thể bảo vệ mối hàn khỏi bụi bẩn, nước hoặc những tác nhân có thể gây oxy hóa mối hàn.

- Cuối cùng hãy làm sạch lại bề mặt của khung cửa có thể sử dụng sơn để bảo vệ mối hàn khỏi sự tác động của sự oxy hóa.

Một số lưu ý để hàn cửa sắt không bị cong vênh 

Với người thao tác và thực hiện hàn cửa sắt cần đảm bảo phải có kỹ thuật cắt vật liệu và kỹ thuật hàn cơ bản, sử dụng thành thạo máy hàn que. Điều này không chỉ mang đến độ bền, đẹp cho cửa mà còn đảm bảo an toàn cho bản thân người thợ hàn.

 

Lưu ý không điều chỉnh chiều dài hồ quang lớn hơn đường kính khung hàn cửa, hồ quang quá dài hoặc quá ngắn có thể dẫn đến việc hồ quang không ổn định, có thể gây vảy hoặc đông cứng mối hàn.

- Cần điều chỉnh góc que hàn từ 5-15 độ theo hướng chuyển động 

- Vị trí đứng nên để từ 0-15 độ ngược chiều que hàn 

- Và cần chuyển động theo dọc theo trục mối hàn, điều chỉnh thích hợp với độ dài hồ quang. 

- Lựa chọn máy hàn chính hãng đến từ những thương hiệu lớn để đảm bảo hiệu quả mối hàn khi hàn.

Hàn khung cửa sắt thực sự không khó, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải nắm được những kỹ thuật cơ bản trong đo cắt vật liệu và kỹ thuật hàn cơ bản và có phương pháp hàn phù hợp.

Hãy liên hệ ngay cho Thợ Tốt khi hàn và gia cố lại cửa sắt nhé! Chúng tôi có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp cùng các anh thợ vô cùng tận tâm sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Zalo