Nhân công Sơn trong nhà không bả bột Ma tít

Nhân công Sơn trong nhà không bả bột Ma tít

Mã công trình: 37
1 lót + 2 màu thì đơn giá nhân công 1m2 sơn tường là 8 - 10.000vnđ/m2. Nếu thêm 1 lớp lót cộng thêm 2.000vnđ/m2
Đơn giá: 8,000đ /m²
ĐẶT CÔNG TRÌNH NÀY
Mô tả chi tiết

Các bước sơn lại tường nha


Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt

 

Trước khi thi công thì hãy loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc, bụi bẩn, tạp chất và các lớp bột, sơn cũ bị bong tróc bám trên bề mặt tường cũ.

 

Nếu bề mặt cần sơn lại còn mới thì cần dùng đá mài hoặc giấy ráp đánh qua hết toàn bộ nhằm tạo chân bám trước khi thi công lớp sơn mới. Còn đối với bề mặt tường quá cũ, sau khi vệ sinh xong cần tiến hành rửa lại bằng nước sạch, tiếp đến để cho khô rồi mới tiến hành cho thi công.

 

Một số cách xử lý bề mặt:

 

Bề mặt có chất dơ, bột: Dùng nước làm sạch với áp lực cao hay cũng có thể sử dụng chất tẩy nhẹ. Nếu bề mặt có nhiều bột thì nên sơn hai lớp sơn lót chống kiềm sau khi làm sạch bề mặt.

Bề mặt có màng sơn cũ/vữa xi măng/bột trét: Các màng sơn cũ phải được tẩy sạch bằng đục, cạo, dùng máy chà xát hoặc các dụng cụ thích hợp để thực hiện. Còn bề mặt không bằng phẳng nên được trét lại bằng loại bột trét thích hợp.

Bề mặt có rêu/nấm: Rửa sạch bằng nước với áp lực cao hoặc bằng dụng cụ đục, cạo và xử lý bằng các dung dịch chống rêu, nấm chuyên dụng. Sau đó, rửa lại một lần nữa và để cho khô.

Bề mặt có dầu mỡ: Dùng chất tẩy và 1 ít dung môi (nếu cần thiết) để tẩy sạch. Sau đó, rửa lại thật kỹ để tẩy tất cả mọi vết dầu.

 

Bước 2: Thi công sơn chống thấm tường

 

Cần phải thực hiện bước này đối với những bề mặt không trang trí hoặc không sơn màu. Việc sơn chống thấm nhằm bảo vệ khỏi tác động của tác nhân mưa ẩm. Để đạt hiệu quả như mong muốn thì bạn cần phải mua được loại sơn chống thấm pha xi măng chất lượng tốt.

 


Bước 3: Thi công sơn lót kháng kiềm

 

Đầu tiên, ta cần phải khuấy thật đều phần sơn lót. Sau đó, dùng Rulo (lu lăn sơn) để tiến hành bước này. Tùy theo nhu cầu và điều kiện, bạn có thể sơn lót 1 hoặc 2 lớp chống kiềm. Phải đảm bảo cách nhau ít nhất 1 giờ để mỗi lớp sơn đảm bảo độ khô cần thiết.

 

Ngoài ra, có thể pha thêm 5 – 10% nước sạch theo thể tích trước khi thi công. Việc này nhằm gia tăng độ phủ tối đa và giúp dễ dàng hơn trong thi công.

 


Bước 4: Sơn lớp sơn hoàn thiện (sơn phủ màu)

 

Bước này ta sẽ tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ

 

Lớp 1:

 

Sau tối thiểu 2 giờ để lớp sơn lót kháng kiềm khô thì ta mới tiến hành sơn lớp phủ màu thứ nhất.

 

Ta có thể dùng máy phun sơn, cọ hoặc Rulo tùy thuộc vào bề mặt tường cụ thể mà lựa chọn cho phù hợp.

 

Nên pha loãng với 5 – 10% nước sạch theo thể tích trước khi thi công để đạt độ phủ tối đa và thi công dễ dàng hơn.

 

Sau khi sơn xong, cần quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu thi công trước và sửa (nếu có) trước khi sơn lớp sơn phủ thứ 2.

 

Lớp 2:

 

Tương tự, sau tối thiểu 2 giờ để lớp sơn sơn phủ thứ nhất khô thì ta mới tiến hành sơn lớp phủ màu thứ hai.

 

Với dụng cụ thi công như lần 1, lần này phải cẩn thận vì đây là lớp sơn hoàn thiện cuối cùng.

 

Sau khi xong, hãy dùng bóng điện chiếu vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

Zalo